Blog

3 เคล็ดลับในการลงทุนกองทุนรวม

ทุกการลงทุน มีความเสี่ยง แต่ก็แลกกลับมาด้วยผลลัพธ์ที่มากกว่าปกติเช่นกัน “การลงทุน” จึงเป็นสนามแห่งการแข่งขันของเหล่าบรรดานักเก็จกำไร นักธุรกิจที่เป็นขาใหญ่และมีปุถุชนวัยทำงานหรือพนักงานออฟฟิศมีรายย่อยหรือมีศัพท์ที่เรียกกับ นักลงทุนรายย่อยที่ถูกเรียกกันว่า “เม่า” ที่จะแหกันไปลงทุนในหุ้นที่มีข่าวคราวออกมาแต่กลับไม่ได้ผลกำไรอยากที่หวังและติดดอยกันเป็นแถบๆ นั้นเอง แต่นอกจากการลงทุนในหุ้นที่มีความเสี่ยงแล้ว  ยังมี “กองทุนรวม” ที่น่าจะเหมาะกับคนวัยทำงานที่ไม่มีเวลาเฝ้าหน้าจอสำหรับการลงทุนนั้นๆ ที่ในระยะยาวมักจะมีผลตอบแทนที่ดีเสมอๆ นั้นเอง  บทความนี้จะขอพาท่านผู้อ่านที่สนใจไปพบกับ “3 เคล็ดลับในการลงทุนกองทุนรวม” กันครับ ทำความรู้จักกับ “กองทุนรวม” กันก่อน กองทุนรวม คือ ครื่องมือในการลงทุนสำหรับผู้ลงทุนรายย่อยหรือผู้ที่เป็นพนักงานเงินเดือน พนักงานประจำที่ประสงค์จะนำเงินมาลงทุนในตลาดเงินตลาดทุน แต่ติดขัดด้วยอุปสรรคหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการขาดความรู้ความเข้าใจหรือไม่มีเวลาในการติดตามช่าวสาร จึงทำให้การลงทุนด้วยตนเองไม่สามารถได้ผลลัพธ์ตามเป้าหมายที่ต้องการ กองทุนรวมจึงเป็นเครื่องมือในการลงทุนที่มีประสิทธิภาพ ลงทุนอย่างเป็นระบบ โดยมีจุดมุ่งหมายทำให้การลงทุนได้รับผลตอบแทนที่ดีสุดนั้นเองครับ 3 เคล็ดลับในการลงทุนกองทุนรวม ●เลือกกองทุนรวมที่มีผลตอบแทนสม่ำเสมอ โดยพิจารณาจากผลการดำเนินงานย้อนหลัง ตั้งแต่จัดตั้งกองทุน เพื่อดูความสม่ำเสมอและการเติบโตของผลการดำเนินงานทั้งในระยะสั้นและระยะยาว พร้อมเปรียบเทียบกับดัชนีชี้วัดกับกองทุนอื่นๆ ที่มีนโยบายการลงทุนในแบบเดียวกัน ซึ่งหลังจากการเปรียบเทียบแล้ว เราควรเลือกกองทุนที่มีผลการดำเนินงานหรือให้อัตราผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานก่อนเสมอครับ ●เลือกกองทุนรวมที่มีนโยบายการลงทุนชัดเจนและเหมาะกับสไตล์ของเราเอง เราต้องพิจารณานโยบายการลงทุนของกองทุนนั้น ต้องรู้ว่า… กองทุนที่เราสนใจเป็นกองทุนประเภทไหน นำเงินไปลงทุนในสินทรัพย์อะไร เช่น หุ้นขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ หุ้นปันผล หุ้นเติบโต […]

ฮาวทูลงทุนระยะยาวกับคริปโต

หากว่ากันด้วยเรื่องของการลงทุนเกี่ยวกับ “คริปโต” นั้น มีพื้นฐานมากมายที่ควรรู้ ซึ่งเราเชื่อกันว่าหลายๆ ท่านก็คงขาดความรู้ความเข้าใจในบางจุดกันอย่างแน่นอน เพราะยังถือว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับใครหลายๆ คนอยู่นั้นเองครับ บทความนี้จะขอพาท่านผู้อ่านที่สนใจในการลงทุนเกี่ยวกับ “คริปโต” ไปพบกับข้อมูล “ฮาวทูลงทุนระยะยาวกับคริปโต” ทำได้อย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่า สไตล์การลงทุนคริปโตหลักๆ มีแบบใดบ้าง? ●การลงทุนระยะยาว (Hodl) – สำหรับนักลงทุนระยะยาวในวงการคริปโตฯ จะเรียกนักลงทุนสายนี้ว่า “Hodl” ย่อมาจาก “Hold on for dear life” ความหมายคือ ถือเหรียญคริปโตฯ ไปแบบยาว ๆ โดยอาจจะถือเป็นเดือนหรือเป็นปี ไม่ขาย ไม่ว่าราคาตลาดจะเป็นเช่นไร จะผันผวนสักแค่ไหน ดังนั้น สิ่งที่นักลงทุนสายนี้ต้องคำนึงคือโครงสร้างพื้นฐานของเหรียญที่เราจะเข้าไปซื้อถือว่ามีโอกาสที่จะเติบโตคุ้มกับการลงทุนหรือไม่? ●การเทรด (Trading) – เป็นเก็งกำไรในคริปโตฯ โดยใช้โอกาสระยะสั้นจากความผันผวนของราคาคริปโตฯ อย่างทราบกันว่าคริปโตฯ ราคาเคลื่อนไหวค่อนข้างไว จึงมีนักเก็งกำไรไม่น้อยที่เข้ามาหาโอกาสทำกำไรจากตลาดคริปโตฯ ซึ่งการที่จะเป็นสายเทรดเดอร์ได้เราต้องมีทักษะการวิเคราะห์และเทคนิคต่าง ๆ ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จและคาดการณ์ราคาเหรียญได้อย่างแม่นยำ ●Staking – เป็นการนำเหรียญไปฝากไว้ในกระเป๋าเงินดิจิทัลที่รองรับการ Stake และล็อกมันไว้ […]

เทคนิคเล่นคริปโตให้ปัง

ปัจจุบันช่องทางการหารายได้ของแต่ะท่านมีมากมายหลายรูปแบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรายได้จากการทำงานประจำ รายได้จากการค้าขาย รายได้จากการเทรดหุ้นและที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงและนิยมเป็นอย่างมกานั้นก็คือ “การเทรดหรือการเล่นคริปโต” นั้นเองครับ บทความนี้จะพาทุกๆ ท่านไปทำความรู้จักกับ “คริปโต” และ “เทคนิคเล่นคริปโตให้ปัง” ที่เป็นความรู้พื้นฐานกันครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปลุยกันดีกว่าครับ เหรียญคริปโต คืออะไร? คริปโต เคอเรนซี คือ สกุลเงินที่พัฒนาขึ้นมาจากเครือข่ายบล็อกเชนของตัวเอง จึงสามารถขุดเหรียญได้ มีหน้าที่คล้ายกับการใช้เงินจริง คือ เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการตามที่ให้ค่ากัน ตัวอย่างเช่น บิตคอยน์, อีเธอเรียม, BNB, dogecoin เป็นต้น 5 กลุ่มเหรียญคริปโตที่น่าสนใจและน่าลงทุน ●กลุ่ม Currency คือ เหรียญที่ใช้สำหรับซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนสินค้าและบริการแทนสกุลเงินปกติ โดยสามารถเก็บรักษามูลค่าได้ และมักมีจำนวนจำกัด ไม่สามารถเพิ่มจำนวนได้อีก ยิ่งคนต้องการมากเท่าไร มูลค่าของเหรียญก็จะเพิ่มขึ้น  ยกตัวอย่างเช่น Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH)  ●กลุ่มสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract) คือ เหรียญที่เป็นเครือข่ายบล็อกเชนที่รองรับการใช้สัญญาอัจฉริยะ […]

กองทุนรวมคืออะไร

 “กองทุนต่างๆ” นับได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับยุคสมัยนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าหลายๆ ท่านยังมีความรู้ทางด้านนี้อาจจะไม่ค่อยเข้าใจว่ากองทุนคืออะไรหรือมีประโยชน์อย่างไรบ้าง อีกทั้งคงยังมีความกลัวต่างๆ สำหรับการลงทุน บทความนี้จะขอเป็นแนวทางให้กับท่านผู้อ่านที่กำลังสนใจในการหาความรู้เกี่ยวกับกองทุนโดยจะพาไปพบกับ “กองทุนรวมคืออะไร” กันครับ ทำความรู้จักกับ “กองทุนรวม” ว่าคืออะไร? กองทุนรวม คือ ครื่องมือในการลงทุนสำหรับผู้ลงทุนรายย่อยหรือผู้ที่เป็นพนักงานเงินเดือน พนักงานประจำที่ประสงค์จะนำเงินมาลงทุนในตลาดเงินตลาดทุน แต่ติดขัดด้วยอุปสรรคหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการขาดความรู้ความเข้าใจหรือไม่มีเวลาในการติดตามช่าวสาร จึงทำให้การลงทุนด้วยตนเองไม่สามารถได้ผลลัพธ์ตามเป้าหมายที่ต้องการ กองทุนรวมจึงเป็นเครื่องมือในการลงทุนที่มีประสิทธิภาพ ลงทุนอย่างเป็นระบบ โดยมีจุดมุ่งหมายทำให้การลงทุนได้รับผลตอบแทนที่ดีสุดนั้นเองครับ หลักการเลือกซื้อกองทุนสำหรับมือใหม่ ●เลือกซื้อกองทุนที่มีผลตอบแทนสม่ำเสมอ  พิจารณาผลการดำเนินงานย้อนหลัง และตั้งแต่จัดตั้งกองทุน เพื่อดูความสม่ำเสมอของผลการดำเนินงานทั้งในระยะสั้นและระยะยาว พร้อมเปรียบเทียบกับดัชนีชี้วัด และกองทุนอื่นๆ ที่มีนโยบายการลงทุนแบบเดียวกัน โดยเลือกกองทุนที่มีผลการดำเนินงานหรือให้อัตราผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ●เลือกซื้อกองทุนที่มีนโยบายการลงทุนที่เหมาะกับเรา  เราต้องพิจารณานโยบายการลงทุนของกองทุนนั้น ต้องรู้ว่า… กองทุนที่เราสนใจเป็นกองทุนประเภทไหน นำเงินไปลงทุนในสินทรัพย์อะไร เช่น หุ้นขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ หุ้นปันผล หุ้นเติบโต หุ้นในประเทศ หรือหุ้นต่างประเทศ ฯลฯ สัดส่วนเท่าไหร่ ความเสี่ยงของกองทุนมีอะไรบ้าง จ่ายปันผลหรือไม่ ซื้อขั้นต่ำต้องใช้เงินเท่าไหร่ อายุกองทุนผ่านร้อนผ่านหนาวมามากแค่ไหน ศึกษาให้ละเอียด เพื่อจะได้เลือกกองทุนที่เหมาะกับเป้าหมายและสไตล์การลงทุนของเรา ● เลือกซื้อกองทุนทีมีค่าธรรมเนียมกองทุนต่ำ […]

วิธีเล่นหุ้นสำหรับมือใหม่

หากว่ากันด้วยเรื่องของการหารายได้หลายทางเป็นอะไรที่วัยรุ่น วัยทำงานในสมัยนี้นิยมกันเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ครับ เพราะค่าครองชีพที่สูงขึ้น การมีรายได้มากขึ้นจะช่วยแบ่งเบาภาระต่างๆ ได้มากขึ้น ซึ่งการลงทุนในหุ้นเป็นสิ่งที่นิยมและทำได้ง่ายมากกว่าในอดีตครับ บทความนี้จะพาทุกๆ ท่านไปพบกับ “วิธีเล่นหุ้นสำหรับมือใหม่” กันครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่าครับ  “ตลาดหลักทรัพย์ หรือ ตลาดหุ้น” คืออะไร? ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นนิติบุคคลที่จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พ.ศ. 2517 ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการซื้อขายหลักทรัพย์และให้บริการที่เกี่ยวข้อง โดยไม่นำผลกำไรมาแบ่งปันกัน โดยมีบทบาทในการส่งเสริมการออมและการระดมเงินทุนระยะยาว เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ปัจจุบันดำเนินงานของ SET อยู่ภายใต้ พระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 โดยมีการดำเนินงานหลัก ได้แก่ การรับหลักทรัพย์จดทะเบียนและดูแลการเปิดเผยข้อมูลของบริษัทจดทะเบียน การซื้อขายหลักทรัพย์และการกำกับดูแลการซื้อขายหลักทรัพย์ การกำกับดูแลบริษัทสมาชิกส่วนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหลักทรัพย์ ตลอดจนถึงการเผยแพร่ข้อมูลและการส่งเสริมความรู้ให้แก่ผู้ลงทุน 5 วิธีเบื้องต้นสำหรับมือใหม่ในการเล่นหุ้น ●ค้นหาตนเองก่อนว่าทำไมถึงอยากลงทุน ก่อนจะกระโดดเข้าสนามการลงทุน เราอาจต้องสำรวจพื้นฐานของตัวเอง รวมถึงเป้าหมายของตัวเราก่อน เพื่อที่เราจะสามารถหารูปแบบ และวิธีการลงทุนที่เหมาะสมกับตนเอง เช่น ต้องการลงทุนและสร้างเงินเก็บ 100,000 บาทภายใน 5 ปี ลงทุนเพื่อสร้าง Passive income (รายได้ที่ไม่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรง) […]

เครื่องกำจัดความชื้น เลือกให้เหมาะสมกับอากาศและสภาพแวดล้อม

เครื่องกำจัดความชื้น หรือที่หลายๆ คนเรียกว่าเครื่องลดความชื้น เครื่องดูดความชื้น มีประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากความชื้นคือแหล่งเพาะพันธุ์ของสารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรีย เชื้อรา สิ่งสกปรกต่างๆ ความชื้นคือสาเหตุที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ หายใจไม่อิ่ม หายใจไม่เต็มปอด ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายมนุษย์ อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อสิ่งของเครื่องใช้ สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ปัญหาเหล่านี้สามารถกำจัดได้ด้วย เครื่องกำจัดความชื้น มองหาเครื่องกำจัดความชื้นดีๆ สักเครื่อง มาใช้ โดยเฉพาะการติดตั้งไว้ในห้องที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก หรือห้องแบบปิด ห้องทำงาน คลังสินค้า ฯลฯ เครื่องนี้มีคุณสมบัติในการลดความชื้นในอากาศและสารก่อภูมิแพ้ นอกจากนั้นยังช่วยกำจัดกลิ่นอับ กลิ่นเหม็นด้วย จึงเหมาะที่จะติดตั้งในห้องครัวเช่นเดียวกัน เลือกซื้อเครื่องกำจัดความชื้นยังไง การเลือกซื้อเครื่องกำจัดความชื้น จะต้องเลือกให้เหมาะสมและคุ้มค่า ตอบสนองความต้องการใช้งานมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพอากาศหรือเลือกให้เหมาะสมกับขนาดของห้อง เรามาดูกันว่าการซื้อเครื่องกำจัดความชื้น มีปัจจัยใดที่ต้องคำนึงกันบ้าง เลือกให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อม 1.เครื่องกำจัดความชื้นประเภทเดสิคแคนท์ เหมาะกับการใช้ในที่ที่มีอากาศเย็น อากาศจะถูกดูดเข้าไปอุปกรณ์ทำความร้อน และถูกปล่อยออกมาทำให้อุณหภูมิห้องสูงขึ้น 2.เครื่องกำจัดความชื้นประเภทคอมเพรสเซอร์ มีระบบการทำงานคล้ายกับตู้เย็น โดยดูดความชื้นเข้าเครื่อง จากนั้นทำให้เย็นลง 3.เครื่องกำจัดความชื้นประเภทเซมิ คอนดักเตอร์ มีขนาดเล็ก ไม่มีเสียงดังรบกวน เหมาะกับห้องขนาดไม่ใหญ่มาก เช่น ห้องนอน ห้องทำงาน เป็นต้น 4.เครื่องกำจัดความชื้นประเภทไฮบริด […]

ซื้อ ประกันรถยนต์ชั้น1

เชื่อว่ามีหลายคนที่สนใจจะเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 เพราะว่าความคุ้มครองที่ได้รับจากประกันรถยนต์รูปแบบนี้เป็นความคุ้มครองที่ดีที่สุดและมากที่สุดจึงเป็นเรื่องปกติที่จะมีคนสนใจและต้องการความคุ้มครองให้กับตัวคุณเองและคนที่คุณรักอีกทั้งรูปแบบประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังเป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุมในทุกด้านเกี่ยวกับปัญหาของรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุหรือรถยนต์เสียและได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ต่างๆทำให้ผู้มีประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นได้รับความช่วยเหลือได้ทุกกรณีถ้าเกิดปัญหาเอาเป็นว่าถ้าใครสนใจที่จะเลือกซื้อประกันรถยนต์แต่ยังตัดสินใจไม่ได้จะเลือกซื้อความคุ้มครองแบบไหนดีหากคุณมีรายได้เพียงพอที่จะจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถเข้ามาทำความรู้จักและเลือกซื้อรูปแบบประกันรถยนต์นี้ได้เพราะมันจะทำให้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับเหตุการณ์บนท้องถนนเลย เลือกซื้อความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่สนใจจะเลือกซื้อประกันรถยนต์เพื่อเพิ่มความคุ้มครองให้กับการขับขี่และการเดินทางของตัวเองประกันรถยนต์ชั้น 1 ถือว่าเป็นรูปแบบประกันรถยนต์ที่คุณควรเข้ามาทำความรู้จักและเลือกซื้อความคุ้มครองด้วยหากคุณมีรายได้เพียงพอที่จะจ่ายเบี้ยประกันไหวประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือว่าตอบโจทย์ความคุ้มครองของทุกๆคน ทุกๆเรื่อง ทุกๆปัญหาได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าหากคุณยังไม่มั่นใจลองเข้ามาทำความรู้จักกับประกันรถยนต์ชั้น 1 และความคุ้มครองที่คุณจะได้รับกันก่อน อย่างที่ทราบกันดีว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นรูปแบบประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองมากที่สุดครอบคลุมที่สุดในชีวิตและทรัพย์สินของทางผู้เอาประกันและบุคคลภายนอกตลอดจนความเสียหายที่เกิดจากภัยพิบัติทางธรรมชาติรถยนต์ไฟไหม้รถยนต์สูญหายและความเสียหายจากอุบัติเหตุบนท้องถนนคุณก็จะได้รับความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ชั้น 1  ช่องทาง การเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 มีหลากหลายช่องทางให้คุณได้เลือกแต่ถ้าคุณเข้ามาเลือกซื้อประกันรถยนต์กับเว็บไซต์ออนไลน์จะช่วยให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์หลากหลายมากขึ้นโดยเฉพาะการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันที่จะทำให้คุณได้รูปแบบความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม แม้ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 จะเป็นเบี้ยราคาที่แพงที่สุดแต่เมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่คุณจะได้รับก็นับว่าคุ้มค่าที่คุณจะต้องจ่ายไป ถ้าคุณยังไม่พอใจในความคุ้มครองที่ได้รับจากการเรียนชั้น 1 คุณก็สามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมได้แต่บอกได้เลยว่าความคุ้มครองของประกันชั้น 1 นี้เป็นความคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุดแล้ว เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจอยากซื้อความคุ้มครองให้กับตัวคุณเองและคนที่คุณรักตลอดจนคุ้มครองในทรัพย์สินของตัวคุณเองด้วยสามารถเข้ามาเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 และรูปแบบประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้เรามีทีมงานที่จะคอยให้คำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อรูปแบบประกันรถยนต์ที่คุณต้องการ

4 ที่เที่ยวซึ่งต้องไปเมื่อใช้รถเช่า เชียงราย

หากว่าเอ่ยถึงจังหวัดเชียงราย เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี เนื่องจากว่าจังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่โดดเด่นด้วยสภาพอากาศอันแสนจะบริสุทธิ์ และมีทัศนียภาพที่สวยตระการตา เปี่ยมไปด้วยภูเขาอันแวดล้อมสีเขียวขจี แถมในบางฤดูเองก็ยังมีดอกไม้อันงดงามอีกด้วย ดังนั้นจะดีกว่าหรือไม่หากว่าเรานั้นจะเลือกรถเช่า เชียงรายขับท่องเที่ยว และสถานที่ซึ่งน่าไปเมื่อเราใช้รถเช่าเชียงรายมีดังต่อไปนี้ 1.เรียวกัง คาเฟ่ สำหรับสถานที่แรกที่อยากแนะนำให้ลองขับรถเช่า เชียงรายไปเที่ยวกันก็คือเรียวกังคาเฟ่นั่นเอง โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือการตกแต่งเหมือนอยู่ในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งประกอบไปด้วยต้นไผ่อันเรียบง่าย การจัดสวนหิน และรูปปั้นโตโตโร่ มีที่พักให้หลายๆ คนได้นอนพักคืนสองคืนเพื่อสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้อีกด้วย ดังนั้นหากใครที่อยากสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นในบรรยากาศไทยๆ ที่นี่ก็คือคำตอบ 2.นาขั้นบันได นางแลใน สำหรับนาขั้นบันไดในจังหวัดเชียงราย  ถือเป็นนาขั้นบันไดที่มีความโดดเด่นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับนาที่ซาปาของเวียดนาม มีทิวทัศน์ที่ตระการตา และชวนให้พักผ่อนกายใจอย่างที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของที่นี่นอกจากจะมีอากาศเป็นธรรมชาติแล้ว ยังมีความโดดเด่นในเส้นทางกว่าจะไปถึงอีกด้วย เพราะต้องผจญภัยกันมากมายกว่าที่จะสามารถไปถึงได้นั่นเอง 3.ไร่ชาฉุยฟง ไร่ชาถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันแสนจะโดดเด่นและโด่งดังอย่างมาก เพราะว่าไร่ชาแห่งนี้มีความงดงาม ทิศทัศน์ของเทือกเขาที่ปลูกชาสลับสล้างกันอย่างน่าทึ่ง เหมาะสมกับคนที่ต้องการถ่ายภาพสวยๆ ท่ามกลางวิวอันตระการตาอย่างยิ่ง นอกจากนี้อย่าลืมมองหาเค้กอร่อยๆ กับชาเขียวรสชาติดีไว้ทานคู่กัน รับรองเลยว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน 4.วัดร่องขุ่น อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งมีความโด่งดังอย่างยิ่งก็คือวัดร่องขุ่น มาจากฝีมืออันงดงามของศิลปินแห่งชาติ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์นั่นเอง อย่างไรก็ดี เวลาที่จะไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ เหล่านี้ ขอแนะนำเลยว่าให้เรานั้นเลือกที่จะแต่งกายโดยเคารพสถานที่บ้างไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ก็เพื่อตอบโจทย์การท่องเที่ยวสถานที่ทางศาสนานั่นเอง และนี่ก็คือสถานที่อันโดดเด่นและเหมาะสมกับคนที่ต้องการรถเช่า เชียงรายเพื่อไปเที่ยวนั่นเอง หากว่าคุณต้องการให้การเดินทางท่องเที่ยวเปี่ยมไปด้วยความสุขและความสะดวกสบาย […]

Binary Options คืออะไร?

Binary Options คือการเทรดประเภทหนึ่งในการเทรดดิ้งซื้อขายหุ้นออนไลน์ในโบรกเกอร์ที่ให้บริการต่าง ๆ เช่น โบรกเกอร์ Binary Option ที่ดีสุดในประเทศไทย อย่าง IQ Options Olymp Trade Binomo และ Expert Options เป็นต้น ซึ่งหลักการซื้อขาย Binary Options นั้นเรียบง่ายและไม่มีอะไรซับซ้อนเลย แม้แต่เทรดเดอร์มือใหม่ก็สามารถเริ่มต้นทำการเทรดดิ้ง Binary Options ได้ทันที โดยสัญญา Binary Options เทรดเดอร์จะต้องคาดการณ์ราคาของสินทรัพย์ในอนาคตว่าจะมีราคาขึ้นหรือตกลงในช่วงเวลาที่สัญญากำหนด เมื่อหมดอายุสัญญา หากคาดการณ์ถูกก็จะได้กำไร หากคาดการณ์ผิดก็จะขาดทุน ดังนั้นหากรู้จักวิเคราะห์ข้อมูลและเลือกใช้บริการโบรกเกอร์ Binary Option ที่ดีสุดในประเทศไทย ที่มีเครื่องมือและติดตั้งอินดิเคเตอร์ที่ช่วยในการวิเคราะห์ราคาตลาด โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการทำกำไรจากการซื้อ Binary Options ก็จะยิ่งสูงขึ้น เนื่องจากราคาตลาดการซื้อขาย Binary Options นั้นมีความผันแปรอย่างรวดเร็วตลอดเวลา สืบเนื่องจากราคาหุ้นจะเกี่ยวข้องกับราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และคู่สกุลเงินที่มีราคาปรับขึ้นลงตลอดเวลานั่นเอง บุคคลที่เกี่ยวข้องในสัญญา Binary Options บุคคลที่จะเข้ามาเกี่ยวข้องกับสัญญา Binary Options […]

โช้คอัพ อีกหนึ่งส่วนต้องดูแลเพื่อความปลอดภัยและลดค่าใช้จ่ายเรื่องรถยนต์

รถยนต์นั้นมีส่วนประกอบที่สำคัญมากมายหลายอย่าง แต่หนึ่งในระบบช่วงล่างของรถยนต์ที่สำคัญไปไม่น้อยกว่าอุปกรณ์ชิ้นอื่น ๆ เลยก็คือ “โช้คอัพ” หลายครั้งที่ชิ้นส่วนนี้เสื่อมสภาพกลายเป็นปัญหาทำให้การขับขี่ไม่ปลอดภัย และเป็นสาเหตุให้รถเกิดอุบัติเหตุจนต้องมีการเรียกร้องขอเคลมประกันรถกันวุ่นวาย ฉะนั้น มาดูวิธีการดูแลรักษาโช้คอัพของรถกันดีกว่า โช้คอัพจำเป็นต้องดูแลรักษาด้วยหรือ? สำหรับใครที่ขับรถมานาน ก็คงต้องผ่านประสบการณ์ในการซ่อมดูแลรถของตนเองมาหลายครั้ง ซึ่งก็คงพอจะรู้ว่าชิ้นส่วนอย่างโช้คอัพนั้น หากเสื่อมสภาพหรือใช้งานได้ไม่ดีแล้วก็เปลี่ยนใหม่ได้ และราคาของการเปลี่ยนอุปกรณ์นี้แต่ละครั้งก็ไม่ได้แพง ถ้าเทียบกับค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับรถ ก็ถือว่าถูกกว่ามาก การจ่ายเบี้ยประกันรถยังเป็นค่าใช้จ่ายที่ยังต้องคิดหนักกว่าเลย อีกทั้งโช้คอัพหาซื้อก็ง่าย ซื้อมาให้ช่างเปลี่ยนตามสเปกได้ตามที่ต้องการ เมื่อราคาไม่ได้สูงการเปลี่ยนก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร ดังนั้นใช้งานไปเต็มที่ได้เลย ไม่ต้องดูแลรักษาก็ได้ แม้สิ่งที่กล่าวมาจะเป็นความจริง แต่ก็ไม่ได้ถูกต้องเสียทั้งหมด เพราะถึงแม้โช้คอัพจะเปลี่ยนง่าย ราคาซื้อหาจับต้องได้ง่าย แต่การที่อุปกรณ์ส่วนนี้ไม่ดีก็มีผลต่อการขับขี่ไม่น้อย เพราะถ้าโช้คไม่ดีรถเกิดแรงกระแทกมาก ๆ ก็อาจทำให้อุปกรณ์อื่นเสียหายตามไป ซึ่งจะทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายกับการซ่อมแซมอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย และอาจเป็นสาเหตุทำให้รถเสียหายจนเกิดอุบัติเหตุได้เหมือน ดังนั้น การดูแลรักษาโช้คอัพ จึงสามารถช่วยให้คุณปลอดภัยและช่วยลดค่าใช้จ่ายเรื่องการซ่อมแซมรถยนต์ลงไปได้มากนั่นเอง ดูแลโช้คอัพของรถต้องทำอะไรบ้าง สำหรับเทคนิคการดูแลโช้คอัพของรถนั้นไม่ยุ่งยากอะไร ใครก็ทำได้ เพียงคุณทำดังนี้ ทางขรุขระก็ลดความเร็วลง : เวลาขับรถไปเจอเส้นทางที่ขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อเยอะ หรือทางเป็นลูกระนาด บางคนจะใช้วิธีเร่งความเร็วเพื่อให้พ้นเส้นทางนั้นไปได้เร็ว ๆ แต่จริง ๆ เป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง หากพบถนนที่ไม่เรียบ ควรลดความเร็วลงจะดีกว่า […]

Back To Top